Cấu Tạo Cầu Thang Xương Cá, Các Chia Bậc Cầu Thang Xương Cá Tiêu Chuẩn

Cầu thang xương cá hiện đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn và sử dụng bởi chúng mang đến vẻ đẹp vừa mộc mạc vừa lôi cuốn, không khoa trương nhưng vô cùng sang trọng, hơn thế nữa cầu thang xương cá là giải pháp tối ưu cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp. Ngày hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn cách làm cầu thang xương cá 

Cầu thang xương cá thường được sử dụng kết hợp giữa hai vật liệu chính là gỗ và kim loại, phần kim loại có thể là thép hoặc sắt hay inox. Mẫu cầu thang xương cá khá đơn giản, thường chúng sẽ được lắp sát tường theo hình chữ L, dạng cầu thang thẳng hay cầu thang chữ U.

Cấu tạo cầu thang xương cá gồm những chi tiết cơ bản sau:

+ Kết cấu chịu lực ở giữa là loại thép hộp với kích thước 100x100x3mm, được sơn chống gỉ 2 lớp và sơn hoàn thiện 1 nước.

+ Bản mã thép tấm dày 6mm

+ Bản mã bắt tường dày 10mm

+ Dầm chính liên kết với tường là vít nở sắt hoặc nở hóa chất

+ Lan can: cầu thang kínhcầu thang inoxcầu thang sắt,… tay vịn gỗ Lim Nam Phi.

Cách chia bậc cầu thang xương cá:

  • Số bậc thang nên rơi vào số Sinh (Sinh – Lão – Bệnh – Tử). Do đó, bậc cầu thang thường rơi vào các số theo công thức 4n+1 như là 13,17,19,21,….với mong muốn luôn mang lại sức khoẻ, may mắn, tài lộc cho gia chủ.
  • Độ dốc của cầu thang: Độ dốc của cầu thang phụ thuộc vào chiều cao nhà, và quyết định bởi tỷ lệ chiều cao và chiều rộng của bậc thang, được tính bằng công thức 2h + b = 600 mm (trong đó h là chiều cao bậc thang; b là chiều rộng bậc thang). Trong các công trình kiến trúc, độ cao của bậc thang trong nhà thường từ 150 đến 180 mm, chiều rộng tương ứng từ 250 đến 300 mm.
  • Cầu thang nên đặt nơi thoáng đãng, sinh khí dồi dào.
  • Tránh thiết kế cầu thang ở hướng Đông, Đông Nam và Tây Nam của nhà.

Cầu thang xương cá được coi là một nét đột phá mới trong kiến trúc ngày nay, chúng được sử dụng rất nhiều trong các công trình siêu thị, chung cư, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, sân bay, nhà dân,…

Trên đây là những thông tin cơ bản để có thể thiết kế được mẫu cầu thang xương cá dành cho ngôi nhà của bạn. Cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ Chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *